Microsoft visual c++ là gì. Ứng dụng của Microsoft Visual C++

     Bạn đang mở danh sách các chương trình đã được cài đăt trên máy tính thì thấy có rất nhiều ứng dụng có tên Microsoft Visual C ++.  Microsoft Visual C++ là gì bạn không biết nó là gì, có gỡ bỏ được không? Trong bài viết này dịch vụ sửa máy tính Bình Tân xin giải đáp phần nào thắc mắc đó của bạn.

Microsoft Visual C++ là gì ?

     Microsoft Visual C++ (còn được gọi là MSVC) là một môi trường phát triển tích hợp (IDE) được sử dụng để tạo các ứng dụng Windows trong các ngôn ngữ lập trình C, C++ và C++ / CLI. Nó chứa các công cụ cho việc phát triển và gỡ lỗi mã nguồn C++, đặc biệt là các mã nguồn viết cho Microsoft Windows API, DirectX API, và Microsoft.NET Framework. Ban đầu nó là một sản phẩm độc lập, nhưng bây giờ đã trở thành một phần của Microsoft Visual Studio.
microsoft-visual-c++-la-gi
microsoft visual c++ la gi

     Môi trường lập trình bao gồm khả năng truy cập vào rất nhiều thư viện code được chia sẻ, cho phép các lập trình viên sử dụng những đoạn code đã được phát triển từ trước cho các thủ tục cụ thể thay vì phải tự viết từ đầu. Code được chia sẻ đó có dạng các thư viện liên kết động (DLL) – một thuật ngữ mà hầu hết những người dùng Windows đều đã từng nghe qua.

     Đến thời điểm triển khai phần mềm cho người dùng, các nhà phát triển có hai lựa chọn. Họ có thể gói các DLL đó vào bộ cài đặt ứng dụng của mình, hoặc dựa vào một gói phân phối chuẩn của mã được chia sẻ. Hầu hết các nhà phát triển chọn phương án thứ hai, và gói đó được gọi là Visual C++ Redistributable.
     Có một số lợi thế khi sử dụng Redistributable. Microsoft, nhà cung cấp các gói này, luôn kiểm tra và cập nhật chúng với các bản sửa lỗi và bảo mật. Ngoài ra, chỉ cần cài đặt các Redistributable duy nhất một lần, sau đó nhiều chương trình khác nhau có thể sử dụng cùng một lúc.

Tại sao có nhiều phiên bản Microsoft Visual C++ trên cùng một máy tính.

   
microsoft-visual-c++-la-gi


    Trên máy tính người dùng đang sử dụng có thế có 4 phiên bản Microsoft Visual C++ Redistributable bao gồm cả bản 32 bit và 64 bit, thậm chí có số này tăng lên đến 20 trong trường hợp người dùng thường xuyên cài đặt nhiều phần mềm khác nhau thấp nhất là phiên bản 2005. Khi người dùng cài đặt một ứng dụng, trong gói cài đặt đó đã bao gồm các phiên bản Microsoft Visual C++ Redistributable tương thích để kế thừa nền tảng cho ứng dụng đó hoạt động ổn định.
      Do đó, khi ứng dụng được cài đặt vào máy tính các Redistributable cũng được cài đặt theo mà không thông báo cho người dùng. Khi gỡ bỏ phần mềm, người dùng chỉ gỡ cài đặt ứng dụng đã cài đặt mà quên mất không gỡ luôn các gói Microsoft Visual C++ Redistributable do không biết hoặc có quá nhiều phiên bản không biết nên gỡ cái nào.

Có nên xóa bớt hay xóa hết các Microsoft Visual C++ trên máy tính của mình.

Đương nhiên là có, nhưng không nên.

     Bạn không bao giờ thực sự biết được những ứng dụng nào (đã cài đặt trên máy) dựa trên Redistributable nào. Nếu bạn gỡ cài đặt một chương trình, chương trình đó sẽ không tự động loại bỏ Redistributable mà nó phụ thuộc vào, vì nó không thể nhận biết liệu các ứng dụng khác có dựa vào Redistributable đó hay không. Chắc chắn, có thể có một số gói Redistributable mà bạn không cần đến, nhưng nếu bạn xóa thủ công một gói Redistributable mà một số chương trình khác vẫn đang sử dụng, chúng có thể không còn hoạt động chính xác, và trong một số trường hợp, thậm chí còn gây ra sự cố cho Windows của bạn.

     Có thể hơi “ngứa mắt” khi bạn thấy rất nhiều Visual C++ Redistributable đang tồn tại trong danh sách các chương trình đã cài đặt, nhưng nếu mọi thứ trên PC vẫn đang hoạt động ổn định, thì các bản Redistributable này sẽ không gây hại gì. Chúng cũng không chiếm nhiều không gian trong ổ cứng.

Lịch sử phát triển của Microsoft Visual C++.

 • Visual C++ 1.0, có MFC 2.0, là phiên bản đầu tiên của Visual C++, ra đời năm 1992, hỗ trợ cả 16-bit và 32-bit, mặc dù đây là phiên bản tiếp sau của C/C++ 7.0.
 • Visual C++ 1.5, có MFC 2.5, hỗ trợ thêm OLE 2.0 và ODBC cho MFC. Nó nguyên chỉ là một phiên bản dùng 16-bit mà thôi và là phiên bản đầu tiên của Visual C++ được in ấn trên CD-ROM. Phiên bản này cũng quan trọng như phiên bản trước với hỗ trợ cho việc xây dựng phần mềm 16-bit.
 • Visual C++ 2.0, có MFC 3.0, là phiên bản đầu tiên chỉ dành riêng cho 32-bit, mặc dù vào thời điểm đó cũng có Visual C++ 1.51 (một bản cập nhật của Visual C++ 1.5) ra đời. Các phiên bản cập nhật cho phiên bản này gồm có: Visual C++ 2.1, ra đời cùng lúc với Visual C++ 1.52, là một bản cập nhật khác cho Visual C++ 1.5, và 2.2.
 • Visual C++ 4.0, hỗ trợ MFC 4.0, được thiết kế cho Windows 95, cũng như Windows NT. Phiên bản cập nhật cho nó gồm có Visual C++ 4.1 và Visual C++ 4.2, không hỗ trợ Win32s.
 • Visual C++ 5.0, hỗ trợ MFC 4.21, là một bản cập nhật chính từ 4.2.
 • Visual C++ 6.0, MFC 6.0, ra đời 1998, đã và đang được sử dụng rộng rãi cho các project lớn và nhỏ.
 • Visual C++.NET 2002 (còn được gọi là Visual C++ 7.0), hỗ trợ MFC 7.0, ra đời năm 2002, hỗ trợ kiến tạo mã trong khi liên kết (link time code generation) và kiểm lỗi những duyệt thảo trong quá trình thi hành (debugging runtime checks). Phiên bản này còn bao gồm các phần mở rộng sang ngôn ngữ C++, cùng đồng thời kèm theo một giao diện người dùng mới (phân hưởng cùng với Visual Basic và Visual C#). Đây cũng chính là nguyên nhân tại sao Visual C++ 6.0 hiện vẫn còn được sử dụng rộng rãi.
 • Visual C++.NET 2003 (còn được gọi là Visual C++ 7.1), bao gồm MFC 7.1, được phát hành trong năm 2003 và là một phiên bản nâng cấp cơ bản đối với Visual C++.NET 2002.
 • Embedded Visual C++ (Visual C++ nhúng), được dùng trong dòng hệ điều hành Windows CE. Sau này bộ Microsoft Visual Studio 2005 cũng tích hợp eMbedded Visual C++ như một môi trường phát triển riêng biệt.
 • Visual C++ 2005 (Visual C++ 8.0), MFC 8.0, ra đời tháng 11 năm 2005. Hỗ trợ C++/CLI và OpenMP.
 • Visual C++ 2008 (Visual C++ 9.0)
 • Visual C++ 2010 (Visual C++ 10.0)
 • Visual C++ 2012
 • Visual C++ 2013
 • Visual C++ 2015
Chân thành cảm ơn bạn đã xem ài viết của Vi Tính Vĩnh Lộc:
Nạp mực máy in tận nơi hcm.
Lắp đặt camera giá rẻ hcm.

0 nhận xét Facebook

 
Vi Tính Trường Thảo © 2013. All Rights Reserved. Powered by Vi tính NPC
Top